Các mẹo tiết kiệm mực cho máy in

Đôi khi chi phí về mực in lớn gấp vài lần so với số tiền bỏ ra để mua sắm máy in. Bài viết sau đây giới thiệu đến các bạn 7 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm mực in và do đó, tiết kiệm được chi phí in ấn.

muc may in canon 2900

1/ Chọn mua máy in có chi phí thấp cho mỗi bản in

Trên thị trường máy in hiện nay có rất nhiều máy in với giá bán khá mềm nhưng có độ tiêu hao mực cao, về lâu dài bạn phải trả tiền nhiều hơn cho chi phí mua mực in. Chi phí hộp mực và mực in có xu hướng tỉ lệ nghịch với mức giá máy in, các máy in laser cao cấp thường có chi phí rất thấp cho mỗi bản in, trong khi đó các máy in phun màu hết mực hơn nhiều và chi phí thay thế hộp mực in phun khá cao. Các hộp mực in có dung lượng lớn được nhiều người sử dụng, vì số lần bơm mực ít hơn các hộp mực nhỏ, từ đó tiết kiệm chi phí in ấn. Nói tóm lại, bạn nên cân nhắc sử dụng máy in laser và chọn loại máy in có dung tích hộp mực lớn.

Cartridge HP Q2612A

Cartridge 12A sử dụng cho máy in canon 2900

2/ Sử dụng chế độ in hai mặt tự động

Hầu hết các loại máy in dùng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đều cung cấp tùy chọn in hai mặt tự đọng trên một tờ giấy. Một vài dòng máy in laser hõ trợ in hai mặt ở chế độ mặc định, in hai mặt là cách làm việc thân thiện với môi trường và còn có tính kinh tế, giúp cắt giảm chi phí giấy in. Tuy nhiê, ở chế độ in hai măt, tốc độ in ấn tài liệu sẽ chậm hơn sơ với chế độ in một mặt bình thường.

3/ Kiểm tra kỹ trước khi in

Trước khi in ấn tài liệu, bạn cần kiểm tra thật kỹ toàn bộ văn bản để tránh phải in lại nhiều lần do lỗi chính tả hoặc những lỗi kỹ thuật khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí mực in và giấy in khi chỉ in đúng những gì cần thiết.

Cartridge HP CE505A

Cartridge 05A dùng cho các dòng máy in HP 2030, HP2035…

4/ Kiểm tra thiết lập phần mềm điều khiểu máy in

Để truy cập vào trình điều khiển, bạn mở cửa sổ Printers (trong một số phiên bản Windows có tên là Devices and Printers) từ menu Start hoặc Control Panel, bấm chuột phải vào tên máy in và mở thẻ Printing Preferences. Khi truy cập vào trang điều khiển, bạn hãy chọn chế độ tiết kiệm mực in, chọn chế độ in màu đen thay vì in màu, chọn chế độ in hai mặt (nếu có).

5/ Sử dụng mực in chính hãng

Khi sử dụng mực in không chính hãng có vẻ giúp tiết kiệm chi phí trước mắt, nhưng về lâu dài, các loại tài liệu sẽ bị mờ và dẫn đến sai lệch về màu sắc trong bản in, khiến chi phí in ấn bị đội lên theo thờ gian do các chi phí tiềm ẩn như hộp mực bị hư hỏng, hoạt động không ổn định, chi phí in lại, hư hỏng máy in…Mực in chính hãng khong chỉ mang đến những bản in sáng sủa, sắc nét, chuẩn xác mà còn duy trì độ chống phai mờ cho tài liệu qua năm tháng, giảm tối đa nguy cơ hư hỏng hộp mực, máy in.

muc in canon 308 chinh hang

Cartride 308 dùng cho các dòng máy in Canon 3000…

6/ Thông báo hết mực in chỉ mang tính tham khảo

Đối với nhiều loại máy in, đặc biệt máy in màu, thường xuất hiện cảnh báo sắp hết mực ở các hộp mực màu và yêu cầu cần phải thay thế ngay trước khi hết mực. Độ chính xác của những thông báo này có thể khác nhau giữa các dòng và nhãn hiệu máy in, để không lãng phí mực in, bạn đừng vội thay thế mực in, cho đến khi nhận thất chất lượng bản in đã giảm dưới mức có thể chấp nhận được.

7/ Bảo quản mực in và hộp mực cẩn thận

Với những hộp mực cũ, các hạt bụi có thể rơi vào bên trong và làm tắc nghẽn đầu phun, do đó việc giữ sạch các bộ hận cơ khí bên trong là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng trang in. Bạn nên dùng các bình xịt hơi để làm sạch bụi bẩn trong các khe dẫn giấy và các bộ phận chuyển động khác. Để đảm bảo các đầu phun mực không bị dính mực khô, bạn nên vận hành máy in mỗi tuần ít nhất một lần.

Canon 052 hop muc in chinh hang

Cartridge 052 dùng cho các dòng máy in Canon 214DW, MF426DW…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Hotline/ Zalo: 0903717749